• Các Chủ – Thủy Nguyệt Vân

 • Vài điều chia sẻ

  1. Truyện được post tại Nguyệt Vân Các đều là những truyện edit vì sở thích cá nhân, hoàn toàn không mang tính chất thương mại và bản quyền thuộc về tác giả, bản convert thuộc về người convert, bản edit có sự hỗ trợ của Quick Trans, người edit không hề có bản quyền, cũng không chịu bất cứ trách nhiệm nào về bản quyền. Do đó mong các bạn vui lòng không mang đi nơi khác nếu không có sự đồng ý của người chuyển ngữ. Và ngoài việc ghi đầy đủ nguồn, tác giả, người chuyển ngữ, ... mong các bạn giữ nguyên pic với những truyện hoặc chương nào trong truyện mà blog làm pic, đặc biệt không đồng ý post truyện của blog tại những trang phải trả phí để đọc.

  2. Vì truyện chỉ được edit nên độ chính xác không thể được hoàn toàn và cũng khó tránh khỏi sai sót, mong các bạn thông cảm và góp ý để editor có thể rút kinh nghiệm, để được hoàn thiện hơn!

  3. Một số truyện trong nhà mình chống chỉ định trẻ em dưới 18 tuổi, trẻ em nào đi ngược chỉ định chủ nhà không chịu trách nhiệm nhá *hắc hắc*.

  4. Về vấn đề ebook của truyện sẽ phụ thuộc vào sự đồng ý của người edit truyện đó. Riêng truyện của Thủy Nguyệt Vân edit mà làm pic sẽ không làm ebook, hi vọng các bạn thông cảm và không hỏi cũng như yêu cầu làm ebook.

  5. Đôi khi do vấn đề mạng mà pic chưa tải được, nếu các bạn gặp tình trạng đó vui lòng tải lại trang (nhấn f5) giúp mình nha :X.

  6. Các bạn ghé blog chơi, giao lưu làm quen hoặc những lời nhắn có nội dung không thuộc các chuyên mục có sẵn thì cùng ghé Trà Phòng để 88 nhé ^__^!.

  7. Rất hoan nghênh và cảm ơn các bạn để lại comment, nhưng bên cạnh đó mong các bạn không nên vì lời nói mà gây mất hòa khí với nhau cũng như nếu các bạn có điểm gì không vừa lòng có thể thẳng thắn góp ý, đừng dùng những từ ngữ nặng lời gây không vui cho hai bên.

  Chân thành cảm ơn các bạn đã xem qua. Chúc ngày tốt lành ^_^!

 • Đại Kỳ Chủ – Mai Như Ảnh

 • Nhị Kỳ Chủ – Như Ý

 • Tứ Kỳ Chủ – Bội Nghi

 • Tam Kỳ Chủ – Violet

 • Các tềnh yêu nhập email của mình vào rùi nhấn nút click click để đặt camera ở nhà ta nha ^^!

  Join 942 other followers

 • Bài viết mới

 • Tháng Bảy 2014
  H B T N S B C
  « Th6   Th9 »
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  28293031  
 • Bình luận mới nhất

  Thủy Nguyệt Vân on ĐOẢN VĂN
  Thủy Nguyệt Vân on Lắm Mồm Bang
  Thủy Nguyệt Vân on TRÀ PHÒNG
  Quỳnh on Mục lục – Mười phút trướ…
  Thiên Nghịch Hành on Mục lục – Y nữ lạnh nhạt…
 • Tình yêu đang ngồi chơi trong nhà ta

 • Dấu giày

  • 6,271,143 dấu giày
 • Meta

 • Advertisements

Mẹ chồng, bye bye – Chương 51-52-53

Chương 51 :

Edit : Mai Như Ảnh

Beta : Vân

“Tiền Văn Quyên, sao cô lại mua thứ này? Đồ ăn này đắt hơn nhiều bình thường tôi mua, hay là cô cố ý viết đồ ăn đắt tiền rồi tha hồ tham ô?”

Mẹ kiếp, mẹ chồng nói chuyện thật đúng là thẳng thắn, thật đúng là không giữ lại gì, thật đúng là làm bẩn người tốt.

“Mẹ, mẹ nói con tham ô là thế nào? Chỉ vì, chỉ vì hôm nay thức ăn ở chợ đắt hơn trước kia mà thôi, có thể là do trời lạnh!” Tiền Văn Quyên không muốn xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng, dù rằng bà lăng mạ nhân cách của cô, nhưng cô chỉ muốn bình tĩnh hòa nhã giải thích toàn bộ mọi chuyện.

“Đừng ngụy biện!” Mẹ chồng lớn tiếng quát, không muốn nghe cô giải thích thêm nữa.

Tiền Văn Quyên thấy mẹ chồng thật sự phát hỏa, vì thế cúi đầu, giống như đứa trẻ phạm lỗi, không dám nói nữa, mẹ chồng thật sự quá ngang ngược rồi.

“Không phải chỉ mới cách một ngày thôi sao? Giá thức ăn dao động lớn như vậy à? Rau cải đắt hơn hôm qua tôi mua những một hào, thịt cũng đắt hơn hôm qua một đồng, tôm cũng đắt hơn hai hào…” Mẹ chồng liên tục đọc, đọc xong rồi ngẩng đầu nhìn cô, ánh mắt bà giống như đang muốn giết chết cái gọi là kẻ thù trước mắt này vậy.

#%^#@, đúng là kế toán bẩm sinh, một hào hai hào cũng tính, thậm chí còn cẩn thận như vậy.

“Kiểu người như cô, không hợp kết hôn, cô cho là kết hôn dễ như vậy à? Cô cho là làm bà chủ gia đình dễ như vậy sao? Cô phải biết rằng, điều kiện nhà chúng ta bây giờ chỉ là tương đối, ngoài tiền kiếm ra được thì hằng ngày cũng phải chi tiêu tiết kiệm, hiểu không? Lại còn tranh luận với tôi, cho rằng bản thân cô có bao nhiêu bản lĩnh? Ở trước mặt tôi cô ít giả làm người tốt đi, cho cô làm gì thì cô cứ làm cái đó, bắt đầu từ ngày mai, giá cả trên thực đơn và người để mua đều do tôi ghi cho cô tiêu, nếu cô còn dám tự làm theo ý mình xem tôi trừng trị cô thế nào?”

Mẹ chồng cầm cuốn sổ đi vào phòng mình, vừa đi vừa mắng : “Đúng là còn ngu hơn cả lợn, đần hơn cả trâu, lại còn muốn khoe tài.”

%#%#^, đây là do cô ngu dốt á? Rõ ràng thức ăn tăng giá, trận mắng này làm cho Tiền Văn Quyên cảm thấy rất oan uổng.

Thật ra lúc này Chu Thiên Trì đang đứng ở trong phòng không dám ra ngoài, nếu đi ra nói giúp bà xã vài câu thì không biết mẹ sẽ còn làm ầm đến mức nào nữa. Tóm lại, sáng tinh mơ, tất cả mọi người đều nghe thấy Chu Ngọc Hà chửi mắng người nhưng lại không ai dám ra nói giúp cô một câu công bằng, có người dám nhưng sẽ không nói, đó chính là cô em chồng.

Gia đình mới năm người này, phức tạp đến khiến Tiền Văn Quyên không thể thở được.

Chương 52

“Bà xã, bà xã, anh xin lỗi!” Thấy mẹ chồng vào phòng, Chu Thiên Trì vội vàng từ trong phòng rón rén ra ngoài.

“Ông xã, anh vào ngủ đi, em không sao, em phải đi nấu bữa sáng đã, hôm nay chủ nhật, ngủ thêm một lát đi.” Tiền Văn Quyên để đồ ăn xuống, đẩy mạnh chồng vào phòng : “Mặc ít quần áo như vậy, sẽ bị cảm đấy !”

Chu Thiên Trì bị Tiền Văn Quyên đẩy vào trong ổ chăn. Khi chưa kết hôn thì chủ nhật chính là ngày hai người đều ngủ no say, làm sao dậy sớm thế này được? Chu Thiên Trì vừa ngáp vừa hôn lên trán Tiền Văn Quyên.

“Bà xã, thiệt thòi cho em quá, có cơ hội, nhất định chúng ta sẽ chuyển ra ngoài sống riêng.”

Mới kết hôn được vài ngày, Tiền Văn Quyên đã nghe vô số lần ông xã nói sống riêng rồi. Chồng cô thật tâm nghĩ cho cô, nhưng lại không có cách nào khác, ngoài sống riêng ra thì còn có thể thế nào ? Nhưng sống riêng ? Đây không phải chỉ là lời nói vô căn cứ sao.

Ngoài chịu đựng ra, còn có thể làm gì ?

Tiền Văn Quyên khiêng một chiếc ghế đến ngồi cạnh bàn bếp, cầm cuốn tiểu thuyết đọc, bởi lúc này cô đang nấu cháo. Nấu cháo rất mất thời gian lại tốn công trông chừng, phải thường xuyên quấy cháo trong nồi nên không thể bỏ đi đâu quá lâu.

Vì thế Tiền Văn Quyên đọc một lát, thế mà lại ngủ thiếp đi. Thói quen dậy sớm này đã luyện một tuần nhưng vẫn chưa luyện được, trái lại càng luyện càng buồn ngủ.

Tiền Văn Quyên còn nằm mơ, mơ thấy mình và ông xã đang ở khu Thiên Hà mua một căn hộ mới, ba gian hai phòng, khá rộng rãi. Ông xã đang ôm cô ngủ nướng.

“Trời ơi, nguy rồi, nồi cũng sắp cháy đen luôn rồi !” Là tiếng thét chói tai của mẹ chồng. Nghe thấy tiếng thét của bà, Tiền Văn Quyên liền khẩn trương không cần lý do, cô mở to mắt theo phản xạ có điều kiện, đứng dậy, nhìn thấy mẹ chồng đang đi về hướng nồi cháo trên bếp. Cả phòng bếp đều là khói nồng nặc khắp nơi, lại nhìn lên cái nồi, trời ạ, thành than mất rồi !

Nhìn một nồi ‘cháo than’, Tiền Văn Quyên cảm thấy rất muốn cười. Nhưng lại sợ tới mức đứng ở bên cạnh, chân tay luống cuống. Ôi, sao lại ngủ thiếp đi chứ, thế này… thế này không phải tự tìm mắng sao ? Vừa mới bị mắng ban nãy xong.

Mẹ chồng ra sức lấy nồi khỏi bếp, sau đó xoay người lại, dùng ánh mắt tràn ngập lạnh lùng nghiêm khắc cùng chán ghét của bà nhìn cô.

“Mẹ, con xin lỗi, con thật sự là buồn ngủ quá !”

”Buồn ngủ là liền ngủ sao ? Xem ra cô đến nhà tôi để hưởng phúc nhỉ, mấy chục năm tôi nấu bữa sáng, cho tới giờ cũng chưa từng xảy ra chuyện thế này, tôi nói cho cô biết, nếu như cô gặp phải bà nội chồng cô, không bị mắng té tát mới lạ, đúng là lãng phí lương thực !” Giờ phút này mẹ chồng cực kỳ tức giận ngồi trở lại ghế sofa.

Tiền Văn Quyên cũng đi ra theo.

 

 

 

Chương 53

“Xem bữa sáng hôm nay mọi người ăn gì ? Đều là chuyện tốt của cô, tôi thấy cô thật sự là người không hiểu chuyện !” Mẹ chồng ngồi trên ghế, tiếp tục nổi bão.

“Mẹ, con ra ngoài mua, con sẽ chi tiền.” Tiền Văn Quyên xung phong nhận việc, tích cực hành động, trên người cô cũng chỉ còn 5 đồng. Mỗi buổi sáng thường đi bộ đến công ty, còn may công ty có bao cơm trưa, nếu không thì thật không biết làm sao. Bà mẹ chồng này, thật sự là vừa hung vừa ác lại vừa bá đạo, phải làm thế nào mới tốt chứ? Tiền Văn Quyên vừa tự trách bản thân nấu cháo than, vừa buồn rầu, buồn rầu đến thậm chí thành đau lòng khổ sở.

“Xem ra cô rất nhiều tiền nhỉ, động một tí là ra ngoài mua?” Mẹ chồng lập tức dùng giọng điệu khinh thường.

Tiền Văn Quyên ngậm miệng không nói, mặc cho mẹ chồng xử lý thế nào thì xử lý.

Cô em chồng nghe thấy tiếng thét chói tai liền chạy ra ngoài với bộ dáng vui sướng khi người gặp họa, quần áo cũng chưa kịp mặc xong.

“Mẹ, chuyện gì thế ? Trong nhà xảy ra hỏa hoạn sao ?” Cô em chồng rõ ràng đã nghe được chuyện gì đang xảy ra.

“Thiếu chút nữa thì cái nhà này bị đốt rồi !” Mẹ chồng hai tay chống nạnh, đồng thời tức giận liếc Tiền Văn Quyên một cái, còn dùng ngón tay chỉ cô, sắc mặt khoa trương : “Thiếu chút nữa là bị thiêu rụi trong tay cô ta rồi!”

“Em nói chị dâu này, chị cẩn thận một chút không được sao, làm gì mà sơ ý vậy? Nấu bữa sáng cũng nấu thành như vậy, thật sự là nhân tài đó!” Cô em chồng miệt thị nhìn cô một cái rồi quay về phòng.

Trên mặt mẹ chồng hiện lên vẻ khó hiểu. Bà buồn bực : Từ khi nào Hiểu Yến bắt đầu gọi nó là chị dâu vậy nhỉ?

Lúc này Chu Thiên Trì cũng chạy ra, lời nói của em chồng anh cũng nghe thấy, anh vừa ra là dùng ánh mắt trừng cô em, cô em chồng còn thè lưỡi với anh, giống như đứa trẻ không biết gì vậy.

“Mẹ, đừng trách Văn Quyên nữa, Văn Quyên cũng không cố ý mà.”

“Hừ, không cố ý mà đã thành như vậy, nếu như cố ý còn không phải thật sự bị cháy sao?” Mẹ chồng tiếp tục được đà không buông tha người : “Sáng hôm nay, cô không được ăn bữa sáng, để cô ghi nhớ thật lâu.”

%$%^#$# , thời đại nào rồi, làm gì còn có mẹ chồng trừng phạt con dâu bằng cách không cho ăn cơm? Xã hội cũ sao? Tiền Văn Quyên tủi thân trả lời một tiếng : “Biết rồi ạ.”

“Mẹ, quá độc ác rồi đấy? Không ăn bữa sáng sao được?”

“Một bữa không ăn sẽ chết người à? Đây là bài học cho nó, nếu như phạm sai lầm không bị trừng phạt thì cả đời cũng sẽ không nhớ lâu! Đúng là còn ngu hơn heo, đần hơn trâu!”

“Mẹ, mẹ không thể chửi mắng người khác như vậy!” Chu Thiên Trì phản bác.

Lúc này bố chồng cũng đi ra : “Sáng nay, tôi đi ăn ở ngoài.” Sau đó đi vào toilet.

Tiền Văn Quyên biết, bố chồng đang giải vây cho cô, chỉ không muốn công khai với mẹ chồng thôi. Cô dùng ánh mắt rưng rưng liếc nhìn mẹ chồng ngoan độc một cái, sau đó tủi thân chui vào phòng mình.

“Vớ vẩn, rõ là đậu phụ rơi vào bên trong bụi, đánh không được mà trừng phạt cũng không được, nếu là con gái tôi, tôi sẽ đánh luôn chứ đừng nói là mắng!” Mẹ chồng tiếp tục nói thầm.

Xem ra sáng sớm hôm nay đúng là gặp quỷ rồi. Buồn ngủ lúc nào không buồn ngủ, lại nhằm ngay lúc này buồn ngủ, làm trò cười cho người ta thì không nói, còn bị mẹ chồng mắng cả buổi là con lợn ngu, con trâu đần. Thật đáng giận !

Tiền Văn Quyên nằm sấp trên giường,  mặc cho nước mắt ướt nệm. Chu Thiên Trì chứng kiến toàn bộ mọi chuyện, trong lòng anh ngoài căm giận bản thân vô dụng ra cũng không biết làm gì khác.

 

 

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

2 phản hồi

 1. xu

   /  17/08/2014

  bà mẹ chồng tai quái quá >.< ghét hết mức
  tks các nàng !

  Phản hồi
 2. Truyện mà bên nhà mình đang edit nè các bạn ơi ! QUA CHO ý kiến nhé :p

  giới thiệu

  Nếu cô nói cô thật sự không cố ý đụng ngã Boss nhiều lần trước mặt mọi người thì có ai chịu tin không? TT^TT

  Lỡ Tay Đẩy Ngã Boss Rồi

  Lỡ Tay Đẩy Ngã Boss Rồi
  Ngon tinh hay
  list ngon tinh hay

  Phản hồi

Chìa míc cà rô phỏng vấn !!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: