• Các Chủ – Thủy Nguyệt Vân

 • Vài điều chia sẻ

  1. Truyện được post tại Nguyệt Vân Các đều là những truyện edit vì sở thích cá nhân, hoàn toàn không mang tính chất thương mại và bản quyền thuộc về tác giả, bản convert thuộc về người convert, bản edit có sự hỗ trợ của Quick Trans, người edit không hề có bản quyền, cũng không chịu bất cứ trách nhiệm nào về bản quyền. Do đó mong các bạn vui lòng không mang đi nơi khác nếu không có sự đồng ý của người chuyển ngữ. Và ngoài việc ghi đầy đủ nguồn, tác giả, người chuyển ngữ, ... mong các bạn giữ nguyên pic với những truyện hoặc chương nào trong truyện mà blog làm pic, đặc biệt không đồng ý post truyện của blog tại những trang phải trả phí để đọc.

  2. Vì truyện chỉ được edit nên độ chính xác không thể được hoàn toàn và cũng khó tránh khỏi sai sót, mong các bạn thông cảm và góp ý để editor có thể rút kinh nghiệm, để được hoàn thiện hơn!

  3. Một số truyện trong nhà mình chống chỉ định trẻ em dưới 18 tuổi, trẻ em nào đi ngược chỉ định chủ nhà không chịu trách nhiệm nhá *hắc hắc*.

  4. Về vấn đề ebook của truyện sẽ phụ thuộc vào sự đồng ý của người edit truyện đó. Riêng truyện của Thủy Nguyệt Vân edit mà làm pic sẽ không làm ebook, hi vọng các bạn thông cảm và không hỏi cũng như yêu cầu làm ebook.

  5. Đôi khi do vấn đề mạng mà pic chưa tải được, nếu các bạn gặp tình trạng đó vui lòng tải lại trang (nhấn f5) giúp mình nha :X.

  6. Các bạn ghé blog chơi, giao lưu làm quen hoặc những lời nhắn có nội dung không thuộc các chuyên mục có sẵn thì cùng ghé Trà Phòng để 88 nhé ^__^!.

  7. Rất hoan nghênh và cảm ơn các bạn để lại comment, nhưng bên cạnh đó mong các bạn không nên vì lời nói mà gây mất hòa khí với nhau cũng như nếu các bạn có điểm gì không vừa lòng có thể thẳng thắn góp ý, đừng dùng những từ ngữ nặng lời gây không vui cho hai bên.

  Chân thành cảm ơn các bạn đã xem qua. Chúc ngày tốt lành ^_^!

 • Đại Kỳ Chủ – Mai Như Ảnh

 • Nhị Kỳ Chủ – Như Ý

 • Tứ Kỳ Chủ – Bội Nghi

 • Tam Kỳ Chủ – Violet

 • Các tềnh yêu nhập email của mình vào rùi nhấn nút click click để đặt camera ở nhà ta nha ^^!

  Join 942 other followers

 • Bài viết mới

 • Tháng Sáu 2014
  H B T N S B C
  « Th5   Th7 »
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  30  
 • Bình luận mới nhất

  Thủy Nguyệt Vân on ĐOẢN VĂN
  Thủy Nguyệt Vân on Lắm Mồm Bang
  Thủy Nguyệt Vân on TRÀ PHÒNG
  Quỳnh on Mục lục – Mười phút trướ…
  Thiên Nghịch Hành on Mục lục – Y nữ lạnh nhạt…
 • Tình yêu đang ngồi chơi trong nhà ta

 • Dấu giày

  • 6,271,141 dấu giày
 • Meta

 • Advertisements

Mẹ chồng, bye bye – Chương 48-49-50

Quyển 5: Mẹ chồng bão nổi, con dâu chịu đựng.

edit : Mai Như Ảnh

beta : Thủy Nguyệt Vân

Chương 48

Từ ngày đầu tiên bắt đầu đi làm lại sau khi kết hôn thì Tiền Văn Quyên cũng bắt đầu đời sống hôn nhân bận rộn của mình.

Cuộc sống như vậy, không phải do cô muốn, thậm chí cũng chưa từng nghĩ tới sẽ có cách sống như vậy. Cô không muốn sống một cuộc sống tỉ mỉ như thế, hoàn mỹ như thế, vất vả như thế, nhưng, cô có biện pháp gì để thay đổi đây. Vì lý do đó, đời sống hôn nhân chưa được bao lâu này đã khiến cô cảm thấy mỏi mệt, vả lại còn cảm thấy không biết phải làm sao, may là có ông chồng đối tốt với cô, cho dù không giúp gì được cho cô nhưng sự hiểu ý và săn sóc của anh làm cho cô cảm thây cuộc sống hôn nhân của cô cũng không phải không có hy vọng, chỉ là không được giống trong tưởng tượng của cô mà thôi. Cô tự nhắc bản thân, nhất định phải cố gắng, cố gắng, cố gắng hơn nữa, cũng hy vọng xa vời có một ngày mẹ chồng sẽ yêu thương cô giống như yêu thương em chồng vậy.

Mỗi ngày trời chưa sáng cô liền đi mua đồ ăn, rồi theo mẹ chồng học một tuần làm bữa sáng, đương nhiên, việc nội trợ Tiền Văn Quyên cũng không phải giỏi, nên không tránh được bị mẹ chồng quở trách, Tiền Văn Quyên chỉ chịu đựng. Buổi tối về đến nhà, còn phải giúp mẹ chồng làm bữa tối, sau bữa tối là rửa chén, giặt quần áo liền một mạch đã thành việc của một mình cô rồi. Buổi tối mẹ chồng chỉ phụ trách xào rau, em chồng vẫn làm theo ý mình chỉ ăn không làm như trước, chẳng qua từ sau vụ lần trước trong mắt cô ta cũng có vài phần sợ hãi cùng yên phận hơn. Lúc mẹ chồng quở trách cô, cô ta cũng không còn vào hùa nữa, chỉ dùng ánh mắt tràn đầy khinh bỉ và đắc ý nhìn cô vài lần. Còn Thiên Trì, vẫn là công việc sáng chín giờ đi chiều năm giờ về như cũ, nhàn rỗi mà ổn định, thu nhập cũng không thấp, thỉnh thoảng buổi tối còn giúp cô làm việc nhà, lại bị mẹ chồng luôn lấy đủ loại lý do kêu đi. Ngoài ra, tiền lương của hai vợ chồng cho tới giờ cũng không rơi vào được túi của minh, tiền mỗi ngày Tiền Văn Quyên mua đồ ăn đều do mẹ chồng đưa cho, mẹ chồng không chê phiền thì Tiền Văn Quyên cũng ngại phiền, không thể cho một tuần một lần được à? Ngay cả mua đồ ăn gì cũng là dựa theo “thực đơn” của mẹ chồng mà mua, sau khi mua xong trở lại công ty còn phải ghi chi tiết vào sổ ghi chép kia, không thì cô lại bị gán thêm tội danh “tham ô nhận hối lộ” rồi.

Mỗi lần Tiền Văn Quyên ghi chép tiền đồ ăn vào sổ là các đồng nghiệp đều cười cô, hơn nữa còn thay cô cảm thấy không đáng. Một cô gái sở hữu những điều kiện vô cùng tốt vốn dĩ có thể gả cho người chồng vừa hợp ý vừa hạnh phúc tự do thế mà lại chọn gả cho người bản xứ, trách cô tự chuốc lấy tội. Hầu hết những nữ đồng nghiệp trong văn phòng đều nói,  ‘lấy ai thì lấy chứ đừng lấy đàn ông Quảng Đông, cũng may Tiền Văn Quyên cậu đã lấy được một người đàn ông Quảng Đông tính tình thật thà’. Mỗi lúc như vậy Tiền Văn Quyên chỉ cười cười đáp trả kiểu ‘một cây sào quét cả thuyền người’ cho các cô ấy, cũng biết các cô ấy vì cô bị đối xử bất công mà cảm thấy tức giận.

Về quá trình đi mua thức ăn, làm bữa sáng cùng với việc đảm nhận tất cả việc nhà sau khi đi làm về đối với Tiền Văn Quyên mà nói là một quá trình nguy hiểm, lúc nào cũng có thể bị mẹ chồng mắng gần chết, mà cô luôn cắn răng chịu đựng, trong lòng tràn ngập khủng hoảng và bất lực, với loại cuộc sống căng thẳng này Tiền Văn Quyên nghĩ sớm muộn cũng có ngày bị tâm thần mất.

 

Chương 49

Vào buổi sáng cuối tuần đầu tiên đi làm sau khi kết hôn, Tiền Văn Quyên đã bị mẹ chồng mắng trước mặt cả gia đình, mắng cô còn ngu hơn lợn, đần hơn trâu, khiến cô chịu không nổi, càng làm cho Chu Thiên Trì chịu không nổi.

Hôm nay là lần đầu tiên Tiền Văn Quyên đi mua đồ ăn một mình, cũng là lần đầu tiên làm bữa sáng một mình, tuy mẹ chồng cũng thức dậy rất sớm, nhưng bà đã cầm kiếm gỗ cùng bố chồng đi đến công viên gần nhà luyện Thái Cực rồi.

Tiền Văn Quyên đội ánh bình mình từ lúc còn tối, cầm tờ 100 đồng mẹ chồng đưa cho, tâm trạng đặc biệt hồi hộp và hưng phấn, phải biết rằng, hôm nay chính là ngày cô báo thù.

Cô đến trước sạp thịt của thím Chu, dùng đầu ngón tay xách một miếng thịt lên.

“Bác Chu, miếng thịt này bao nhiêu tiền một cân*?” Tiền Văn Quyên nhìn mặt thím Chu, lạnh lùng cười.

*một cân của Trung Quốc = nửa kg của Việt Nam.

Vừa nghe Tiền Văn Quyên gọi mình là bác Chu, khuôn mặt đầy thịt vốn tươi cười đột nhiên trầm xuống, nhưng sau vài giây biến hóa, mặt thím ta lại đột nhiên chuyển thành quang đãng.

“Em gái, miếng thịt này 12 đồng một cân, em lấy bao nhiêu ?” Thím Chu nhận lấy miếng thịt trên tay Tiền Văn Quyên chuẩn bị đặt lên cân.

“Cháu không lấy!” Tiền Văn Quyên cười trả lời.

“Không lấy? Không phải mẹ chồng em ngày nào cũng mua thịt ở đây à? Sao hôm nay lại không mua?” Thím Chu khó hiểu hỏi: “Hơn nữa, lần nào chị ấy cũng mua hết cả xương lợn to ở đây mà!”

“Từ nay về sau, cháu sẽ không mua thịt của bác nữa! Ha ha ha!” Tiền Văn Quyên cười đi đến trước một sạp thịt khác.

Thím Chu nhìn Tiền Văn Quyên, không biết nói gì cho phải, nhìn qua cũng biết tức giận rồi.

=========

Tiền Văn Quyên đến trước sạp tôm của thím Hà, cố ý lượn lờ trước mặt thím ta. Người này còn đáng ghét hơn, dám bảo cô là người giúp việc.

“Mua tôm đi, con dâu nhà chị Chu đây hả? Hôm nay muốn mua bao nhiêu tôm?” Thím Hà mặt tươi cười.

Hừ, bây giờ đã biết nói tôi là con dâu nhà chị Chu rồi hả? Lúc trước khi vuốt mông ngựa nói tôi là người giúp việc cơ mà? Đôi mắt chó của bà đúng là bất thường, lúc thì mắt chó, lúc lại thành mắt người.

“Chú ơi, cho cháu 10 cân tôm!” Tiền Văn Quyên lượn lờ chỉ cười chứ không trả lời rồi đi đến trước sạp tôm của ông chú bên cạnh, cũng cố tình gọi chú rất lớn tiếng.

Thím Hà trơ mắt nhìn Tiền Văn Quyên lướt qua sạp tôm của mình, vẻ mặt không vui.

Hiệu quả Tiền Văn Quyên muốn chính là như vậy, trong lòng cuối cùng cũng sảng khoái đến ngây người. Rốt cuộc đã báo được thù, tiếp theo vẫn còn vài sạp nữa…

Chương 50

Dù rằng thời tiết sáng hôm nay lạnh hơn hôm trước, hơn nữa đồ ăn cũng cực kì nặng, nhưng Tiền Văn Quyên cảm thấy có một sự sảng khoái thoải mái trước nay chưa từng có, không phải Lôi Phong từng nói ‘Đối xử với kẻ địch phải giống như gió thu cuốn hết lá vàng’ sao? Hôm nay cô sảng khoái càn quét một phen, loại cảm thụ càn quét người này thật đúng là sảng khoái ngây người. Hi hi!

Tiền Văn Quyên cười tít mắt đi về nhà, nhưng cô thật không ngờ vừa vào cửa nhà thì mẹ chồng đã trực tiếp nổ súng. Không phải mẹ chồng đi luyện Thái Cực rồi ư? Sao lại ở nhà lúc này?

“Tiền Văn Quyên, có phải hôm nay con không mua tôm của thím Hà không? Con cố ý hả? Bởi vì lần trước thím ấy nói con là người giúp việc?” Mẹ chồng ném kiếm trong tay, vẻ mặt âm trầm, đứng giữa phòng khách.

“Vâng, con không mua!” Tiền Văn Quyên trả lời hợp tình hợp lý.

“A…trời ạ, đúng là đủ hợp tình hợp lý. Nhưng mẹ nói cho Tiền Văn Quyên con biết, thím Hà với mẹ là bạn mấy chục năm, còn là hàng xóm cũ, con làm như vậy là phá hoại quan hệ hữu hảo mẹ đã tạo dựng ở bên ngoài và quan hệ đồng hương của mẹ, hiểu không? Con, con thật đúng là giỏi đấy, biết lợi dụng quyền lực trong tay để trả đũa, hả?” Mẹ chồng mắng một trận.

“Dù sao, sau này con cũng sẽ không mua tôm của thím ấy nữa, con rất ghét thím ấy!” Tiền Văn Quyên bĩu môi.

“Vậy con cũng không phải là cực kì ghét ta chứ? Hả?

“Dạ không có, con không dám ghét, và căn bản cũng không ghét mẹ, mẹ vẫn là mẹ của con mà!” Tiền Văn Quyên thấy mẹ chồng nói vòng vo chuyển chuyện về mình liền tự biện hộ cho bản thân.

“Đừng tự biện hộ nữa, cô nghĩ gì tôi rất rõ, tôi cũng làm con dâu người ta, chúng ta, là kẻ địch trời sinh, nếu cô muốn đối nghịch với tôi thì vẫn còn non lắm, ngày mai nếu cô còn mua tôm ở sạp khác, cô đừng bao giờ bước vào cái nhà này nữa!” Mẹ chồng lớn tiếng quát.

Lời mẹ chồng giống như một con dao đâm vào tim cô. Cho dù là kẻ địch, cũng là nội địch, chẳng lẽ cô còn không bằng một thím bán tôm hay sao?

“Đưa đây!” Mẹ chồng vươn tay.

“Gì ạ?” Tiền Văn Quyên tâm lạnh trả lời.

“Sổ ghi chép, tôi muốn kiểm tra, mỗi tuần đều kiểm tra một lần vào lúc này.”

Tiền Văn Quyên lấy sổ ghi chép ra, đưa tới tận tay mẹ chồng.

Mẹ chồng mở sổ, âm trầm nghiêm mặt tìm ghi chép những đồ ăn đã mua hôm nay. Đột nhiên, bà hét lớn một tiếng.

 

 

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Chìa míc cà rô phỏng vấn !!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: